Cách vệ sinh và bảo quản chăn ga gối chất liệu Tencel

Bộ chăn ga gối chất liệu Tencel Published by

Hiện nay những chất liệu vải thiên nhiên như Tencel được người tiêu dùng rất ưa chuộng lựa chọn. Để đảm bảo độ bền cho những bộ chăn ga gối này bạn cần vệ sinh đúng cách và bảo quản hợp lý. Vậy cách giặt đệm và bảo quản chăn ga gối chất liệu Tencel cho đúng cách nhất? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

Hiểu về chất liệu chăn ga gối chất liệu Tencel


Tencel là một chất liệu vải tự nhiên được sản xuất trực tiếp từ sợi xenlulo có trong bột gỗ của cây Khuynh Diệp. Chất liệu này rất thân thiện với môi trường sống và mang lại độ an toàn tuyệt đối cho làn da của người dùng. Các bộ chăn ga gối được làm từ chất liệu Tencel tự nhiên sau mỗi lần giặt và phơi khô đúng quy cách thường rất mềm mịn. Chất liệu này có rất nhiều ưu điểm như khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, khô nhanh hơn các loại vải thông thường và độ thoáng khí chuẩn cùng việc kháng khuẩn kháng nấm cực tốt … Chính nhờ những ưu điểm vượt trội này mà các bộ chăn ga gối được làm từ chất liệu Tencel luôn là lựa chọn số một của các gia đình.

Bộ chăn ga gối chất liệu Tencel

Bộ chăn ga gối chất liệu Tencel

Vì là chất liệu tự nhiên nên vải Tencel cần có quy trình vệ sinh và bảo quản riêng biệt từ đó mới đảm bảo độ bền luôn được tuyệt đối nhất.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm và chất liệu chăn ga gối tại nhà phân phối Đệm Xinh

Cách vệ sinh chăn ga gối Tencel như thế nào cho đúng cách


Khuyến khích giặt tay thay vì giặt máy

Chất liệu Tencel vốn rất mềm mại nên bạn hãy dùng tay giặt nhẹ nhàng để bảo toàn cấu trúc mềm mịn của sợi vải. Bởi khi giặt bằng máy lực quay mạnh của máy giặt sẽ khiến bộ chăn ga Tencel của gia đình bạn dễ bị giãn sợi gây ra tình trạng mất màu hoặc nhanh hỏng hơn.

Lựa chọn hóa chất nhẹ nhàng

Các loại hóa chất tẩy rửa mạnh thường gây ra tình trạng mất màu của bộ chăn ga gối chất liệu Tencel đồng thời cấu trúc sợi vải Tencel cũng bị ảnh hưởng không ít trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì thế bạn cần đặc biệt cân nhắc trong khâu lựa chọn các chất tẩy rửa để đảm bảo bộ chăn ga gối được sạch nhất mà độ bền không bị ảnh hưởng.

Nên phân loại chăn ga gối khi giặt

Vì mỗi chất liệu chăn ga gối đều có đặc tính khác nhau nên cách làm sạch cũng khác nhau. Trong quá trình giặt để tránh phai màu từ sản phẩm này sang sản phẩm khác bạn nên giặt riêng chăn ga gối Tencel để không bị phai màu từ sản phẩm khác sang đồng thời đảm bảo độ sạch tối đa nhất.

Những điều cần tránh trong khi vệ sinh chăn ga gối chất liệu Tencel


Bên cạnh những chú ý trên trong quá trình giặt chăn ga gối Tencel bạn cần lưu ý đến việc tuyệt đối không được ngâm bộ sản phẩm lâu trong nước lạnh.

Tuyệt đối không đem chăn ga gối Tencel đi giặt khô hoặc là hơi.

Sản phẩm phải phơi khô tự nhiên chứ không được dùng các nguồn nhiệt nóng như máy sấy.

Một sai lầm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải đó là cứ nghĩ rằng phơi chăn ga gối trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hàng ngày sẽ loại bỏ được hết các loại bụi bẩn và vi khuẩn đồng thời sản phẩm sẽ khô nhanh và bền hơn. Nhưng chăn ga gối Tencel nói riêng và các chất liệu khác nói chung đều được các chuyên gia khuyến khích phơi ở những khu vực thoáng mát có gió tự nhiên để tránh ánh nắng làm ảnh hưởng tới cấu trúc vải hoặc độ bền màu theo thời gian. Do đó bạn tuyệt đối không được phơi sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp để tránh gây hại.

Tuyệt đối không dùng các chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu vì chúng sẽ gây ra tình trạng loang lổ màu sắc cực khó coi.

Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm thường xuyên như ở nước ta thì việc vệ sinh chăn ga gối định kỳ là việc làm tối quan trọng để đảm bảo cho gia đình bạn có giấc ngủ ngon và an toàn nhất mỗi ngày. Hãy thực hiện đúng những cách vệ sinh đệm và bảo quản chăn ga gối Tencel kể trên để giúp độ bền của sản phẩm này luôn vượt trội theo thời gian, giấc ngủ của bạn được chăm sóc một cách vẹn toàn nhất.