Thuê giúp việc nhà có mất an toàn không

Tuyển chọn người giúp việc nhà phù hợp Published by

Thuê giúp việc nhà có mất an toàn không là nỗi lo chung của nhiều gia đình vì tình trạng người giúp việc lừa lọc chiếm đoạt tài sản của gia chủ xuất hiện chóng mặt trên các kênh phương tiện thông tin truyền thông hiện nay. Hiểu đúng đắn về vấn đề này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sớm về việc có nên thuê người giúp việc hay không?

Câu trả lời cho vấn đề thuê giúp việc nhà gây mất an toàn không hẳn đúng vì chúng ta không thể vì một vài trường hợp cá biệt mà đánh đồng và có cái nhìn xấu về nghiệp này. Sự an toàn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Qúa trình tuyển chọn người giúp việc của bạn


Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vấn đề này. Nếu bạn chọn lựa người giúp việc nhà một cách qua lao, đại khái và không tìm hiểu bất cứ vấn đề gì thì gặp phải rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuyển chọn người giúp việc nhà phù hợp

Tuyển chọn người giúp việc nhà phù hợp

Trái lại những ai cẩn thận tìm hiểu nhân thân, xuất thân và sơ yêu lý lịch của người giúp việc bất kỳ chắc chắn sẽ có cái nhìn và đánh giá tổng quát về con người họ. Từ đó quyết định chọn lựa để giúp việc cho gia đình mình.

Bạn thuê giúp việc nhà theo hình thức nào?


Thực tế, những người giúp việc tự phát hay qua giới thiệu của người này người kia không thực sự mang lại niềm tin tuyệt đối vì đôi khi chúng ta không thể quản lý và giám sát họ và biết được quá khứ của họ như thế nào.

Trong khi thuê người giúp việc nhà qua các trung tâm giới thiệu người giúp việc bạn sẽ được sử dụng những người giúp việc đã qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng và đào tạo của họ. Hơn nữa các trung tâm cho thuê người giúp việc còn có sự giám sát nghiêm ngặt đối với họ nên bạn có thể an tâm được giải quyết khi có bất kỳ rắc rối nào phát sinh.

Bạn có biết cách giám sát người giúp việc nhà mình?


Thực tế có rất nhiều gia đình chủ quan giao tất cả mọi thứ cho người giúp việc mà không có bất kỳ hình thức quản lý và theo dõi nào. Điều này rất nguy hiểm bởi bạn sẽ chẳng nắm được họ làm gì tại ngôi nhà của mình, đến và đi lúc nào.

Lắp camera giám sát người giúp việc

Lắp camera giám sát người giúp việc

Một số gia đình cẩn thận giám sát người giúp việc bằng cách lắp camera quan sát nên luôn nắm rõ lịch trình và thái độ của người giúp việc. Tuy nhiên điều này nên được thực hiện tế nhị và cẩn thận để tránh những điều không hài lòng ở cả hai bên.

Hoặc đơn giản hơn là bạn sử dụng các dịch vụ giúp việc uy tín trên thị trường với những lý do nên thuê giúp việc nhà theo giờ qua công ty để bạn có sự cam kết đảm bảo bằng hợp đồng và các điều khoản kèm theo. Chính vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ thì hãy liên hệ ngay với Vệ Sinh Duy Tuấn để nhận được những sự tư vấn kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ.

Như vậy có thể khẳng định việc thuê người giúp việc nhà có an toàn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Hãy nắm rõ những lưu ý chúng tôi chia sẻ trên đây để chọn được người giúp việc tốt nhất nhé.