Hình ảnh Baking SodaCẩm nang vệ sinh 

Vệ sinh thảm bằng baking soda cho độ sạch như mới

Dịch vụ vệ sinh ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại như hiện nay. Có rất nhiều loại hình dịch vụ vệ sinh trong đó có vệ sinh thảm khô. Nếu bạn không quyết định sử dụng các dịch vụ giặt thảm, với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh thảm cho độ sạch như mới, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thảm.

Tìm hiểu công dụng của baking soda đối với vệ sinh thảm


Hiện nay, dịch vụ vệ sinh thảm sẽ mang đến cho bạn 2 phương pháp là giặt thảm khô và giặt thảm ướt. Giặt thảm ướt thường cầu kỳ hơn, mất nhiều công sức hơn và sử dụng nhiều thiết bị máy móc hơn.

Ngược lại, giặt thảm khô với diện tích thảm nhỏ sẽ rất dễ vệ sinh với máy hút bụ. Sử dụng baking soda trong giặt ướt là một trong những cách vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm lại rất hiệu quả.

Hình ảnh Baking Soda sử dụng trong vệ sinh thảm
Hình ảnh Baking Soda sử dụng trong vệ sinh thảm

Baking soda  là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3, có công thức hóa học là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat). Baking soda thường tồn tại ở dạng bột mịn, không mùi, có vị mặn. Ban đầu, baking soda được sử dụng để ướp cá. Sau này, khi công nghệ phát triển hơn, baking soda được ứng dụng rộng rãi vào công nghiệp chế biến thực phẩm và ứng dụng trong vệ sinh công nghiệp.

Để tiến hành giặt thảm khô bằng baking soda, chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ, bao gồm baking soda, giấm ăn, máy chà thảm, máy hút công nghiệp, máy đánh và khăn lau.

Các bước giặt thảm ướt với baking soda được thực hiện như sau:


Bước 1: Bạn hòa một phần giấm ăn vào nước, sau đó xịt phủ kín bề mặt của tấm  thảm đi giặt, để trong khoảng 5 đến 10 phút

Bước 2: Sử dụng máy chà thảm để chà khắp lượt trên của thảm. Bước này sẽ giúp bụi và chất bẩn bong ra khỏi thảm một phần nào.

Bước 3: Sau khi sử dụng máy chà để chà thảm một lượt, chúng ta sẽ dùng máy hút công nghiệp hút một cách lần lượt cho đến khi thảm khô thì dừng. Ở bước này, nếu không có máy hút công nghiệp, chúng ta có thể dùng khăn để thấm hút cho đến nào thảm khô ở mức tương đối thì dừng.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng hỗn hợp giấm ăn trộn lẫn vào bột baking soda phết vào chỗ bẩn trong khoảng 5 đến 10 phút. Giống như sử dụng hóa chất tẩy rửa trong vệ sinh công nghiệp, hỗn hợp baking soda và giấm sẽ giúp những vết bẩn còn lại bám trên thảm bong ra. Cuối cùng, chúng ta tiến hành đánh sạch thảm và phơi khô.

Nhờ baking soda, chiếc thảm của bạn đã nhanh chóng trở nên sạch sẽ trở lại. Nếu thảm có mùi hôi, baking soda cũng có thể giúp bạn. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần phủ một lớp baking soda lên thảm rồi để qua đêm. Sau khi hút sạch bột trên thảm vào sáng hôm sau, tấm thảm của bạn đã sạch hoàn toàn trở lại.

 

Chỉ với vài bước đơn giản, phương pháp vệ sinh thảm bằng Baking soda từ Vệ Sinh Duy Tuấn đã giúp bạn làm sạch thảm như mới, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thảm vừa nhanh chóng, tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả.

Tin liên quan

0982484442