Cách tẩy keo con chóCẩm nang vệ sinh 

Mẹo tẩy keo con chó đơn giản và hiệu quả

5 (100%) 2 votes

Khi sử dụng keo con chó, hẳn chúng ta đều biết đến tác dụng dính tốt của loại keo này. Nhưng đến khi không cần dính đồ nữa và gỡ ra thì loại keo này đem lại cho ta cảm giác khó chịu khi loại bỏ chúng ra khỏi đồ vật, sàn nhà, tường… Hôm nay công ty vệ sinh công nghiệp Duy Tuấn sẽ giúp bạn cách tẩy keo con chó một cách đơn giản và hiệu quả đến không ngờ.

Mục lục nội dung

  1. Những vật dụng cần thiết khi tẩy keo con chó
  2. Cách tẩy keo con chó
  3. Nếu lượng keo quá nhiều và bạn không có thời gian xử lý

Những vật dụng cần thiết khi tẩy keo con chó


   – 1 chiếc dao thuận tiện cho việc dùng tay gạt lớp keo ra khỏi bề mặt

       Nếu số lượng keo nhiều bạn có thể mua 1 chiếc dao đẩy như hình dưới với giá khoảng 30.000VND:

Dao trổ dùng để dãy keo con chó
Dao trổ dùng để dãy keo con chó

    – Một chiếc khẩu trang và 1 đôi găng tay điều này là cần thiết vì tính chất của xăng thơm cũng tương tự như các loại xăng bình thường không tốt cho sức khỏe.

    – Vài chiếc rẻ bỏ đi,vài chiếc khăn hoặc 1 cuộn giấy ăn, số lượng tùy vào lượng keo cần loại bỏ nhiều hay ít.

    – Xăng thơm có thể mua ở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng vật liệu xây dựng… với giá bán lẻ khoảng 25.000VND/lít. Số lượng sử dụng tùy theo lượng keo cần loại bỏ 1 lít xăng thơm có thể làm sạch được từ 10 – 20m2 keo.

Cách tẩy keo con chó


Cách tẩy keo con chó
Cách tẩy keo con chó

    – Tính chất tẩy của xăng thơm: Những loại keo như 502, keo con chó nói chung đều bị hết dính khi có tác động của xăng nói chung và xăng thơm nói riêng. Lợi dụng đặc tính này nên xăng có hiệu quả rất cao khi sử dụng tẩy các loại keo. Tính chất của xăng tẩy rất hiệu quả nhưng vì xăng bay hơi rất nhanh nên khi xăng bay hơi hết keo lại dính trở lại. Vì vậy việc loại bỏ tuy đơn giản nhưng ta cần phải làm nhanh chóng.

    – Đối với bề mặt ít keo, ta có thể sử dụng xăng thơm nhỏ đủ ướt bề mặt sau đó lấy khăn lau luôn, lợi dụng tính chất kàm mất dính tạm thời của xăng thơm.

    – Đối với các bề mặt lớn như sàn nhà, tường: Ta nên loại bỏ từng khoảng một, khoảng 0.5 – 1m2. Sử dụng xăng thơm đổ lên đủ ướt bề mặt và cũng tùy vào lượng keo ta có thể tăng hoặc giảm lượng xăng cho phù hợp, sau đó dùng dao đẩy lớp keo ra khỏi sàn và dùng khăn, rẻ hoặc giấy ăn lau luôn, bề mặt sẽ sạch sẽ. Khi bạn sử dụng giấy ăn thì nên dùng một ít lau xong bỏ luôn giấy vào một túi bóng, đối với khăn và rẻ có thể sử dụng lau vài  lần tiếp theo.

>>> Lưu ý khi sử dụng xăng thơm tránh hút thuốc hoặc để gần các vật dụng có thể tạo lửa.

    Các bạn nên vệ sinh từng khoảng một tránh đổ xăng ra toàn bộ mặt sàn, vì xăng bay hơi rất nhanh, khi xăng bay hơi thì tính chất làm mất dính của keo sẽ không còn. Bạn cứ làm bình tĩnh việc tẩy keo con chó hoàn toàn đơn giản và hiệu quả.

Nếu lượng keo quá nhiều và bạn không có thời gian xử lý


   – Bạn hãy liên hệ đến số hotline của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và chi tiết cho bạn hoàn toàn miễn phí.

   – Nếu bạn không có thời gian cho việc này và lượng keo quá lớn cần làm sạch trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng dịch vụ tẩy keo con chó của công ty vệ sinh Duy Tuấn với giá rẻ và nhanh chóng từ chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của công ty.

>>> Chúc các bạn thành công với những tư vấn từ công ty vệ sinh công nghiệp Duy Tuấn.

Tin liên quan