Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Vệ sinh sàn nhà đúng cách Published by

Sàn nhà là một trong những hạng mục quan trọng trong vệ sinh sau xây dựng. Có thể nói đây là hạng mục quan trọng nhất, có tác động mạnh mẽ đến không gian thẩm mỹ của công trình. Việc làm sạch sàn cũng cần phải được chú ý, tránh những sai sót. Có như vậy, việc thực hiện vệ sinh sàn mới có thể diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đạt kết quả cao như mong muốn, bạn hãy tìm hiểu cùng Vệ Sinh Duy Tuấn.

Nhận biết cách loại sàn với các tính chất khác nhau


Hiện nay, có rất nhiều loại đá được sử dụng để lót sàn. Trong vệ sinh sau xây dựng, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến chất liệu tạo nên sàn. Đá dùng để lát sàn rất đa dạng về màu sắc, hình dạng và bề mặt, có được từ sét hoặc từ phụ gia. Ví dụ đá lát sàn là đá hoa cương, đá granite, đá mable, gạch men bóng, gạch men mờ…

Vệ sinh sàn nhà đúng cách

Vệ sinh sàn nhà đúng cách

Đối với sàn gỗ hiện nay có 3 loại phổ biến đó là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn vinyl. Không chỉ vậy chúng ta cũng cần quan tâm đến chất lượng sàn về gỗ và sơn phủ để có những giải pháp vệ sinh và làm sạch phù hợp tránh làm hỏng chúng một cách không đáng có.

Vì được làm từ chất liệu khác nhau nên khi làm vệ sinh bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh sử dụng những loại hóa chất lau rửa có thể gây bào mòn, mất màu sắc cho sàn. Mỗi loại sàn nhà khác nhau sẽ đòi hỏi cách thức làm vệ sinh khác nhau nhằm giữ độ bền của sàn. Việc nhận biết các loại sàn sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn được phương pháp làm sạch đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên tắc làm sạch sàn với chổi hay máy hút bụi và chà sàn


Trong quá trình xây dựng, sàn là nơi tiếp xúc thường xuyên của bụi bẩn, phế thải, các vết xi măng và sơn rơi vãi. Bởi vậy, để sàn trở lại mới và bền đẹp như cũ chúng ta cần tuân theo những nguyên tắc vệ sinh nhất định.

Để loại bỏ tất cả các viên sỏi nhỏ, bụi bẩn, phế thải dính lên sàn nhà, cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng máy hút bụi hoặc chổi mềm để dọn sạch. Tuyệt đối không sử dụng những loại chổi cứng như chổi tre hay chổi rơm vì sẽ rất dễ làm xước sàn nhà, khiến sàn không còn bóng sáng.

Sử dụng máy chà sàn để tăng hiệu quả công việc làm sạch

Sử dụng máy chà sàn để tăng hiệu quả công việc làm sạch

Nếu bạn là công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh hãy sử dụng máy chà sàn để công việc vệ sinh trở nên nhanh và sạch sẽ hơn cũng tạo sự chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng của mình.

Sử dụng hóa chất làm sạch cho sàn và những lưu ý


Đối với những vết bẩn đã có từ lâu, bám chặt trên sàn, không thể hút hay quét, cũng không thể tẩy đi bằng nước, chúng ta cần sử dụng một loại hóa chất tẩy rửa sàn chuyên dụng mà bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị hoặc quán tạp hóa lớn. Trước khi tẩy chúng ta cần lưu ý làm ướt đá trước bằng nước sạch cũng như lau sạch hóa chất trên sàn khi tẩy xong.

Chỉ nên sử dụng loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho từng loại sàn chứ không nên dùng xà phòng. Xà phòng cũng chứa hóa chất tẩy rửa nhưng không hoàn toàn phù hợp với nền đá. Sử dụng xà phòng sẽ dễ khiến cho nền đá mất đi sự bóng đẹp, dễ phai màu và trơn trượt vì rất khó để lau sạch hoàn toàn với nước. Và hơn thế nữa xà phòng có thể tạo nên các vết mờ khiến sàn mất đi vẻ bóng đẹp tự nhiên mà đôi khi chính các công ty vệ sinh cũng không biết.

Đối với sàn gỗ chúng ta không nên dùng nước trực tiếp mà nên sử lý thô các vết bẩn khó sạch sau đó dùng cây lau ẩm lau lại, đối với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp sẽ sử dụng máy chà sàn chà khô sau đó sử dụng máy hút bụi hút sạch sẽ cuối cùng sử dụng cây lau hơi ẩm lau lại một lượt là sàn sẽ sạch bóng.

Sàn là một trong những phần quan trọng trong quá trình vệ sinh sau xây dựng. Việc làm sạch sàn sẽ giúp không gian sống trở nên lý tưởng, tạo môi trường an toàn, tạo được ấn tượng về sự ngăn nắp, sạch sẽ đồng thời tạo nên thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng. Chính vì vậy trong quá trình vệ sinh bạn nên đặc biệt lưu ý những hướng dẫn từ Vệ Sinh Duy Tuấn để đạt hiệu quả cao nhất cho công việc vệ sinh của mình.