Máy chà sàn công nghiệpTư vấn 

Cách mua máy chà sàn công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Máy chà sàn là một trong những loại máy được sử dụng nhiều nhất trong vệ sinh công nghiệp. Mua máy chà sàn không khó, cái khó là mua như thế nào để có được sự phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu điều này ngay sau đây.

Chọn mua máy chà sàn theo loại máy


Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy chà sàn được sử dụng trong vệ sinh công nghiệp. Đó là máy chà sàn đơn, máy chà sàn ngồi lái và máy chà sàn liên hợp. Mỗi loại máy lại sở hữu những tính năng riêng, sử dụng trong từng trường hợp chà sàn khác nhau. Cụ thể:

Máy chà sàn đơn sở hữu thiết kế gần giống với máy hút bụi thẳng đứng. Nó chỉ khác máy hút bụi ở chỗ, thay vì có motor hút sẽ là có motor chà. Phần điều khiển máy chà sàn đơn được tích hợp hết trên 2 tay cầm vô cùng chắc chắn. Chiếc máy này có chức năng chà sàn, giặt thảm. Quá trình làm vệ sinh với loại máy này chỉ có xả nước, không có chức năng hút nước.

Máy chà sàn công nghiệp
Máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn liên hợp sở hữu thiết kế cồng kềnh hơn hẳn máy chà sàn đơn. Không giống như máy chà sàn đơn, dòng máy này đã có thêm chức năng hút sạch dung dịch và nước thừa trên sàn sau khi vệ sinh xong. Máy khá nặng và đầm nên rất dễ dàng làm sạch các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng.

Máy chà sàn ngồi lái sở hữu thiết kế lớn nhất trong 3 loại máy chà sàn. Thiết kế của loại máy này có thêm vị trí ngồi lái dành cho người điều khiển. Nếu máy chà sàn liên hợp phù hợp để sử dụng trong trường học, bệnh viện, văn phòng, các tòa nhà công cộng… thì máy chà sàn ngồi lái lại phù hợp với những khu vực như sân bay, sân vận động, sân thi đấu.

Chọn máy chà sàn dựa vào số lượng nhân viên


Các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp nếu muốn mua máy chà sàn nên chú ý đến số lượng nhân viên. Nếu công ty của bạn có nhiều nhân viên vệ sinh, đồng thời giúp giải quyết những yêu cầu vệ sinh cao thì nên lựa chọn máy chà sàn đơn.

Tại sao? Lý do chính là vì loại máy chà sàn đơn có khả năng làm sạch một cách hiệu quả và linh hoạt trong từng góc nhỏ. Tuy nhiên, vì tính năng chỉ để chà, chúng ta sẽ phải cần tối thiểu 1 nhân viên chà sàn và 1 nhân viên hút nước thừa mới có thể làm tốt việc vệ sinh, chưa tính đến các nhân viên vệ sinh.

Lựa chọn máy chà sàn ngồi lái sẽ giúp công ty vệ sinh tiết kiệm được nhân lực cũng như giúp việc làm sạch diễn ra được nhanh chóng liên tục. Với khả năng chà và hút nước thừa, bạn chỉ cần thêm một nhân viên làm công việc lau sàn là đủ.  

Lựa chọn máy chà sàn phù hợp với quy mô dịch vụ


Máy chà sàn giúp cho việc làm sạch, giặt thảm trở nên nhanh chóng. Để lựa chọn được chiếc máy chà sàn phù hợp nhất, chúng ta cần quan tâm tới diện tích sàn. Có thể nói đây là một loại máy mà mọi đơn vị chuyên về vệ sinh công công nghiệp đều phải sử dụng.

Nếu diện tích mặt sàn thường xuyên tiến hành vệ sinh công nghiệp lớn, độ bẩn cao, có nhiều người đi lại thường xuyên thì máy chà sàn ngồi lái và máy chà sàn liên hợp là phù hợp hơn cả. Ngược lại, nếu diện tích mặt sàn nhỏ, có nhiều ngóc ngách, bạn nên lựa chọn máy chà sàn đơn.

Trên đây là những loại máy chà sàn và cách lựa chọn nó sao cho phù hợp nhất với quá trình vệ sinh công nghiệp. Nếu bạn là một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh có thể bạn sẽ quan tâm đến các loại máy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng những gợi ý hữu ích này từ Vệ Sinh Duy Tuấn đã giúp bạn phần nào những khó khăn khi không biết lựa chọn như thế nào cho đúng.

Tin liên quan

0982484442