Nên giặt thảm định kỳCẩm nang vệ sinh 

Bí quyết giặt thảm đánh bật mùi hôi khó chịu

Giặt thảm trải sàn là một công đoạn cực kỳ khó nhưng làm thế nào để tấm thảm luôn có hương thơm dịu mát, dễ chịu lại là vấn đề khó khăn hơn đối với tất cả chúng ta. Với tần suất sử dụng liên tục cộng thói quen sử dụng thảm quanh năm như hiện nay thì một tấm thảm thơm tho sẽ mang đến cho không gian sống của bạn sự dễ chịu nhất. Hãy áp dụng ngay những bí quyết giặt thảm và đánh bật mọi mùi hôi trên đó ngay sau đây nhé.

Vệ sinh thảm định kỳ và thường xuyên


Một chiếc thảm bẩn sẽ chẳng thể nào mà thơm tho dễ chịu được nên việc giặt thảm bắt buộc phải được tiến hành thường xuyên và định kỳ.

Tùy theo tần suất sử dụng mà thời gian vệ sinh thảm có thể xê dịch nhưng ít nhất 1 – 2 tuần/lần bạn nên giặt chiếc thảm của mình. Trong những ngày mưa ẩm kéo dài thì việc vệ sinh thảm có thể diễn ra ít hơn nhưng không đồng nghĩa với việc là bạn không giặt chiếc thảm.

Nên giặt thảm định kỳ
Nên giặt thảm định kỳ

Để vừa xóa tan mùi hôi lại vừa có tấm thảm sạch như mới thì bạn cần nắm rõ cách vệ sinh cho từng chất liệu, việc này bạn hoàn toàn có thể có thông tin lúc mua thảm, sau đó hãy tìm hiểu thật kỹ đặc biệt là các loại thảm len, thảm lông cừu cao cấp. Nếu sơ ý hoặc không cẩn thận trong quá trình vệ sinh bạn sẽ có thể khiến những tấm thảm của mình hỏng nhanh chóng với cách sử dụng hóa chất không được phép hoặc quy định về việc giặt thảm bằng tay, máy giặt hay chỉ được áp dụng các phương pháp làm sạch từ các công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm với các trang thiết bị máy móc chuyên dụng.

Sử dụng nước xả vải để tạo mùi hương


Sự xuất hiện của những loại nước xả tạo hương thơm nhân tạo đã giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu tạo ra mùi thơm dễ chịu cho tấm thảm của gia đình mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng sau quá trình giặt thảm bạn có thể sử dụng các loại nước xả vải có mùi hương hoa, thảo dược thiên nhiên dịu nhẹ để làm thơm và mềm sợi thảm.

Lưu ý, chúng ta chỉ nên sử dụng những hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu, tránh những mùi hương quá nồng sẽ gây hiện tượng khó chịu và đau đầu.

Phơi thảm đúng cách


Có không ít người thắc mắc rằng khi giặt thảm họ đã thử rát nhiều loại nước xả vải khác nhau nhưng tấm thảm vẫn có mùi khó chịu chứ không hề thơm tho được. Hỏi ra mới biết khâu phơi thảm họ thực hiện không đúng cách.

Chúng ta phải chọn những nơi có gió tự nhiên hoặc ánh nắng dịu nhẹ để hong khô tấm thảm ngay sau khi giặt chứ tuyệt đối không để chúng ở những nơi khó chịu và ẩm ướt vì thảm sẽ rất lâu khô. Chính không khí ẩm kết hợp với nước xả vải ủ trong thảm nhiều ngày không khô đã gây ra những mùi khó chịu thậm chí là nấm mốc khó xử lý vô cùng.

Bạn nên chọn giặt thảm vào những ngày nắng ráo, nếu giặt thảm vào mùa mưa nên dùng máy sấy hoặc quạt điện để hong khô.

Hãy áp dụng ngay những bí quyết giặt thảm xóa tan mùi hôi khó chịu trên đây để tấm thảm nhà bạn luôn sạch khuẩn và có mùi hương thật dễ chịu nhé.

Trên là những hướng dẫn từ Vệ Sinh Duy Tuấn dành cho bạn trong việc giặt thảm và giữ cho chúng không bị có các mùi hôi khó chịu và thơm tho nhất cho thể danh cho bạn.

Tin liên quan

0982484442